Gởi Lại Chút Hương

Hè qua thu đến, khi những mùa lá vàng rơi trước ngõ, lòng người thoáng chút bâng khuâng. Những dư âm xưa thức dậy, những hoài niệm cũ tìm về, những nỗi nhớ không tên lay động… hồn thu làm sống lại những miền kí ức xa thẳm. Tất cả, tất cả hiện lên rõ mồn một như một cuốn phim quay ngược thời gian.

Lấp lánh nơi ấy có một mối tình trong sáng tựa pha lê. Em đã ru hồn tôi bằng những tiếng cười trong trẻo, bằng hương tóc đượm mùi bồ kết, bằng những chiếc hôn vụng về mộc mạc, mộc mạc đến thành thơ.

Khi những chút nắng vàng phai cuối thu khuất dạng thì cũng là lúc con thuyền tình đầy mộng mơ kia rời xa bến hẹn, giong buồm về một phương trời mới. Một chút buồn man mác xen lẫn một thoáng tiếc nhớ bâng khuâng ngậm ngùi đang nhè nhẹ len vào hồn tôi. chiếc bình pha lê đã vỡ, tình tôi đã vỡ và tôi chợt nhận ra rằng: “… thiên đường tình ái sương khói mong manh bàn tay khó giữ, mới hôm qua ta là của nhau…” em của ngày xưa giờ đây đã xa lắm, xa như một giấc mơ vời vợi bỏ lại nơi tôi bao mùa lá đổ cùng những chiều vàng bí ẩn những lời yêu.

Khi nghĩ về em, kỷ niệm tuy buồn nhưng cũng thật đẹp, em và tôi hãy xếp lại những kỷ niệm đó vào một góc nhỏ của tâm hồn để một lúc nào đó ta vô tình chạm tới thì cũng biết rằng mình đã có một thời đáng nhớ bên nhau.

Tôi viết “Gửi Lại Chút Hương” để một lần nữa được thầm gọi tên em trong lặng im và ở một bến cô liêu nào đó tôi và em sẽ tìm thấy nhau dù đó chỉ là thoang thoảng một chút hương tình ngày cũ.

Hà Chương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *