ALBUM “Tình Yêu Về Hát”

Khiếm Album “Tình yêu về hát”

Thời phổ thông tôi đã từng được học “Chinh Phụ Ngâm Khúc” của Đặng Trần Côn. Đọc tác phẩm, tôi đã rất xúc động và đồng cảm với thân phận mòn mỏi chờ chồng của người Chinh Phụ nơi khuê phòng trong tâm trạng cô đơn sầu não. Và hình ảnh nàng Tô Thị bồng con trông chồng để rồi hóa đá bất tử cũng đã làm cho tôi hết sức ngưỡng mộ.

Theo tháng năm tôi đã trở thành một chàng trai và chàng trai ấy trái tim cũng đã nhiều lần rung lên những xúc cảm tình yêu. Tôi lần lượt nếm trải những dư vị vui buồn ngọt đắng khi du dương như những bản tình ca lãng mạn, khi lại ảm đạm như chút nắng vàng phai trong ngày tàn cuối hạ.

Bấy nhiêu đó cũng chưa đủ để có thể nói rằng tôi đã trưởng thành và đã đủ khôn ngoan vì bởi lẽ trong tình yêu người ta thường dễ trở thành những đứa trẻ ngây ngô vụng dại nhưng những trải nghiệm kia ít ra cũng đã làm cho tôi thêm thấu hiểu và càng thêm trân trọng sự thủy chung son sắt của nàng Tô Thị, của người Chinh Phụ vò võ chờ người thương qua bao mùa sen tàn mai nở.

Trong thời đại ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin đã phần nào thu hẹp đi khoảng cách không gian. Những người yêu nhau đang ở cách xa nhau nghìn trùng vạn dặm vẫn có thể thông qua email, zalo, facebook hay điện thoại để trò chuyện, chia sẻ tâm tình với nhau.

Tuy nhiên trong guồng quay của nhịp sống hiện đại, tính chất công việc đòi hỏi con người phải thường xuyên di chuyển đến rất nhiều nơi, nhiều lúc không còn đủ thời gian để dành cho nhau. Công nghệ thông tin phát triển cũng đem đến cho những người yêu xa nhiều cám dỗ. việc thiết lập một mối quan hệ trên mạng xã hội chỉ cần một cái nhấp chuột là xong.

Câu hỏi đặt ra ở đây là với sự trống vắng, cô đơn khi cách xa người thương liệu có thể là cơn gió thổi bùng lên những ngọn lửa lớn hay nó làm tắt lịm những ngọn lửa nhỏ mới vừa nhen nhúm? Đứng trước thử thách này, sự thủy chung và tin tưởng vào người mình yêu vẫn là yếu tố quan trọng để nuôi dưỡng một tình yêu đích thực. Tôi viết “Tình Yêu Về Hát” như một điều ước tốt đẹp mà tôi muốn dành tặng cho những đôi đang yêu nhau sớm nhận ra những chân giá trị của những điều tôi vừa trải lòng. “Tình Yêu Về Hát” cũng là một chuyện tình có thật thời hiện đại về một đôi bạn của tôi. Họ yêu nhau chân thành và say đắm. khi hương lửa tình yêu đang thời nồng đượm thì chàng trai vì lí do cuộc sống đã tạm xa người yêu một thời gian để ra đi lập nghiệp ở phương xa.

Cô gái ở lại quê nhà trong căn phòng đầy kỷ niệm. khi những cơn gió Bấc tràn về mang theo cái lạnh của mùa Đông phương Bắc, cô lại càng thấm thía những nỗi cô đơn trống trải và càng khắc khoải một niềm nhớ nhung người thương da diết. chàng trai dù có bộn bề với những bươn chải lo toan nhưng không lúc nào thôi nghĩ về một nửa của mình. Phải chăng đó chính là một sợi dây vô hình giúp họ khỏa lấp được những khoảng trống, luôn cảm nhận được hơi ấm của nhau. Họ tin tưởng và cùng chờ đợi một ngày những con sông hòa về với đại dương. Sau những bôn ba cuộc sống, chàng trai đã trở về và họ đã ngập tràn trong niềm hạnh phúc long lanh ngọt ngào.

Hà Chương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *