ALBUM “Hãy Cùng Với Tôi”

Ca khúc “Hãy Cùng Với Tôi” được tôi viết dựa trên cơ sở một câu chuyện có thật mà tôi được nghe rất xúc động về một sinh viên người Mỹ. anh là David Yarrow.

Với David, Việt Nam là một đất nước hoàn toàn xa lạ, anh chỉ biết về nơi ấy qua những trang nhật kí và những lời kể của cha anh- ông ấy là một người lính phi công Mỹ đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Việt Nam trong những năm chiến tranh ác liệt. mùa hè năm 2009 David lần đầu tiên đã có dịp đến du lịch tại nơi mà cách đây hơn ba mươi năm cha anh đã từng sống. anh đã bàng hoàng và xót xa khi chứng kiến những nỗi đau da cam mà nhiều thế hệ Việt Nam đã và đang gánh phải. david đã viết lại trong nhật kí của mình như sau:

“…tôi đã mất ngủ nhiều đêm sau khi nhìn thấy những hình ảnh đó. Những em bé với những hình hài dị dạng đã ám ảnh tôi và dâng lên trong lòng tôi một sự thương cảm đặc biệt. tôi thấy mình quá may mắn khi được sinh ra trên một đất nước chưa từng xảy ra chiến tranh như Việt Nam. Trước đây tôi chưa thể nào hình dung được chất diệt cỏ dioxin lại có thể gây cho con người những hậu quả khủng khiếp đến như vậy. có lẽ tôi phải làm một điều gì đó để xoa dịu một phần nhỏ sự mất mát cho những người bạn Việt Nam của tôi…”

Sau khi về Mỹ, David đã kêu gọi nhiều người bạn của mình tích cực tham gia ủng hộ các nạn nhân da cam Việt Nam trong hành trình đi tìm công lí. Cảm ơn David, cảm ơn người bạn Mỹ tốt bụng và tuyệt vời đã cho tôi cảm xúc để viết nên ca khúc này. Tôi đã thật sự xúc động và ngưỡng mộ anh sau khi nghe câu chuyện ấy. Là một nhạc sĩ khiếm thị, tôi đã nhiều lần có cơ hội được gặp gỡ và biểu diễn nhiều chương trình gây quỹ để giúp đỡ cho các nạn nhân da cam. Vì cũng là một người thiệt thòi nên với họ tôi có một sự đồng cảm sâu sắc. tôi đã, đang và sẽ tiếp tục viết thêm những ca khúc về đề tài da cam để tiếp thêm cho các bạn của tôi niềm tin yêu và vui sống. mong rằng ngày sẽ càng có nhiều hơn những tổ chức và cá nhân ủng hộ các nạn nhân da cam Việt Nam trên con đường đấu tranh tìm công lí như david Yarrow đã và đang làm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *