HACHUONG.COM - WEBSITE CỦA CA - NHẠC SĨ - DIỄN GIẢ HÀ CHƯƠNG

Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn

Điện thoại: 0915021140 - Email: hachuong82@gmail.com

Phương Nam film vừa sản xuất và phát hành CD "Tình yêu về hát", tập hợp 10 sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Hà Chương. Đáng nói là nhạc sĩ bị khiếm thị.


Nhạc sĩ Hà Chương là người con của núi Ấn sông Trà, bên dãy Trường Sơn uy nghi của đất Quảng Ngãi. Là một người chịu thiệt thòi bởi khiếm thị bẩm sinh nhưng Hà Chương vẫn lạc quan, đam mê âm nhạc. 15 tuổi, Hà Chương sáng tác ca khúc đầu tay "Ánh sáng đời em", đã đi vào lòng và xúc động người yêu nhạc. Hiện nay, Hà Chương đang là sinh viên của Nhạc viện Hà Nội, khoa Đàn Bầu. "Tình yêu về hát" là album thứ ba sau "Món quà của sóng" (2005) và "Khúc hát hai mươi" (2007). Hà Chương sở trường với những giai điệu trữ tình của thể loại pop ballad, jazz, R&B...
10 ca khúc trong album là những tác phẩm mới của Hà Chương, trong đó ấn tượng nhất là các ca khúc: "Em hãy lắng nghe", "Áo dài cuối phố", "Tình yêu về hát", "Gửi lại chút hương", "Mắt nói"... mang phong cách sở trường của nhạc sĩ là pop, R&B và alternative rock có tiết tấu lạ, trẻ trung... Các bài hát đều có ca từ trong sáng, giàu hình tượng, thể hiện niềm tin vào cuộc sống, vào những tình cảm tốt đẹp của con người với sắc màu tươi tắn. Người ta có cảm giác rằng, Hà Chương tuy sống với bóng tối nhưng anh "nhìn" đời qua những âm thanh của cuộc sống. Các ca khúc trong "Tình yêu về hát" mang những âm thanh từ giọng nói, tiếng chim hót, sóng biển, hay là "Nắng hát"... với một cảm nhận tinh tế mà chỉ có người khao khát nhìn thấy nắng như anh mới có được.
Album được biên tập, dàn dựng bởi chính người thầy dạy đàn bầu của Hà Chương là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Hầu hết các bài hát đều được hòa âm, phối khí tốt, hiệu quả, đặc biệt kết hợp với âm thanh thực sinh động. Trình bày các ca khúc là những nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng: Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, Dương Hoàng Yến, Nguyễn Ngọc Anh, có bài do Hà Chương hát một mình và hát đôi.
"Tình yêu về hát" là một album có giai điệu đẹp, giàu hình tượng thẩm mỹ, ý nghĩa. Người nghe cảm nhận tiếng reo vui của hạnh phúc, sự thổn thức nhẹ nhàng khi biệt ly với những tình cảm trong sáng và những khát vọng yêu thương nồng đượm nhưng không buồn thương, bi lụy.
Có thể khẳng định album là một thành công của nhạc sĩ Hà Chương, thêm một dấu ấn về sự nỗ lực đáng trân trọng của một nhạc sĩ khiếm thị. Anh đã tìm thấy niềm vui từ trong bất hạnh của cuộc đời như lời bài hát "Tình yêu về hát": "Dòng sông hòa về đại dương chứa chan và gió ru mây dịu dàng. Lắng nghe mùa xuân hát thầm và lắng nghe tình anh nồng nàn say đắm. Cho nhẹ vơi tháng năm u buồn, niềm hạnh phúc mãi du dương".


ĐĂNG HUỲNH

Tìm kiếm

Banner liên kết

Xuan 2018

Liên kết

storevietnam

tavico

Thống kê truy cập

086452
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
46
80
46
25346
1534
3277
86452

Hiện có:11 guests và 0 thành viên online

Copyright © 2019 Hachuong.com - Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn.
Designed by TAVICO.VN