HACHUONG.COM - WEBSITE CỦA CA - NHẠC SĨ - DIỄN GIẢ HÀ CHƯƠNG

Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn

Điện thoại: 0915021140 - Email: hachuong82@gmail.com

Hà Chương là nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên ra album. Đến thời điểm này, anh đã có 3 album giới thiệu đến người yêu nhạc. Với nghị lực và khả năng sáng tạo, nhạc sĩ trẻ này đang ngày càng khẳng định mình trong lòng công chúng.

Hà Chương sinh năm 1982 tại Quảng Ngãi. Từ khi mới hai tuổi, anh không còn nhìn thấy ánh sáng mặt trời, chỉ cảm nhận được thế giới xung quanh qua sự mô tả của người thân, qua câu hò khoan da diết của người dân xứ Quảng. Hà Chương đã lắng nghe cuộc sống từ âm thanh và đi tìm ánh sáng từ trong bóng tối. Năm tuổi, Hà Chương đã biết hát và hát khá chuẩn nhiều làn điệu ngọt ngào của dân ca khu V. Bảy tuổi, anh học đàn guitar, mười hai tuổi, học tại trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP Đà Nẵng) và học âm nhạc một cách hệ thống.

Năm 2004, Hà Chương thi đỗ thủ khoa hệ trung cấp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, khoa Nhạc cụ truyền thống, chuyên ngành Đàn bầu. Năm 2006, anh thi lên hệ đại học ở học viện với số điểm khá cao. Tháng 8/2008, anh được kết nạp vào Hội Âm nhạc TP Đà Nẵng.

Hà Chương luôn nghĩ mình may mắn vì trong âm nhạc, anh được trời cho nhiều khả năng: hát, biểu diễn nhạc cụ và sáng tác. Anh tập sáng tác từ lúc còn rất nhỏ. Trong buổi đầu chập chững đó, đã không ít lần Hà Chương viết rồi lại xé bỏ những ca khúc của mình vì thấy nó... tệ quá.

Cũng có những lúc nản lòng, nhưng có lẽ niềm đam mê âm nhạc khiến anh không thể ngừng cố gắng. Ca khúc Ánh sáng đời em viết năm 15 tuổi được coi là ca khúc đầu tay vì đó là bài hát hoàn chỉnh nhất trong số những bài hát "con cóc" mà anh đã viết. Khi bài hát này ra đời, Hà Chương được thầy cô và các bạn hoan nghênh. Đó là một niềm khích lệ lớn.

Vừa học vừa sáng tác và tham gia biểu diễn, Hà Chương giành được khá nhiều giải thưởng về đơn ca, sáng tác ca khúc, độc tấu đàn bầu trong các cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp khu vực phía nam và toàn quốc. Âm nhạc của Hà Chương giản dị, gần gũi, ca từ trong sáng và khá sâu sắc.

Sở hữu một giọng hát ấm áp, mượt mà, Hà Chương không chỉ thể hiện khá thành công các ca khúc ở dòng nhạc R&B và pop ballad mà còn có thể hát khá tốt nhiều ca khúc thuộc những dòng nhạc đương đại khác. Hiện tại, ngoài việc cộng tác với nhiều nhạc sĩ, ca sĩ, Hà Chương tiếp tục tham gia biểu diễn trên các sân khấu ca nhạc trong nước và nước ngoài, tham gia một số chương trình truyền hình trực tiếp của Đài Truyền hình Việt Nam và khu vực, tham gia những chương trình ca nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam. Hà Chương từng tâm sự: "Cuộc sống dội vào tôi và tôi cảm nhận bằng âm thanh. Tôi tin rằng âm nhạc giúp tôi chia sẻ và nói hộ tôi rất nhiều điều, thấy những điều không dễ thấy. Có lẽ vì thế mà tôi nhìn đời... đời hơn".

Hà Chương là con nhà nghèo, lại khiếm thị. Bè bạn học một thì anh học mười. Bởi anh biết, chỉ có như vậy mới vươn lên được, mới có thể sống độc lập, sống tốt với công việc của mình. Trong ba album thì Tình yêu về hát - album thứ ba - là anh hài lòng nhất. Trong album đó có tâm huyết, có sự tận lực và có cả những khát khao cháy bỏng của một chàng trai yêu đời. Hà Chương đang chuẩn bị để cho ra mắt một album gồm những bài hát về những người không may mắn. "Album này sẽ có 7 ca khúc, nếu có điều kiện tôi sẽ quay video, thu song ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt. Trong album có những ca khúc về người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân AIDS, ung thư... Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán album, tôi sẽ dành tặng những bạn khuyết tật học giỏi, những người không nơi nương tựa" - Hà Chương thổ lộ.

NGUYỄN VĂN HỌC

Tìm kiếm

Banner liên kết

Xuan 2018

Liên kết

storevietnam

tavico

Thống kê truy cập

086481
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
75
80
75
25346
1563
3277
86481

Hiện có:19 guests và 0 thành viên online

Copyright © 2019 Hachuong.com - Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn.
Designed by TAVICO.VN