HACHUONG.COM - WEBSITE CỦA CA - NHẠC SĨ - DIỄN GIẢ HÀ CHƯƠNG

Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn

Điện thoại: 0915021140 - Email: hachuong82@gmail.com

"Tay tôi gầy, không ôm nổi trái tim người tôi yêu. Tay tôi gầy, nâng phím đàn hát cho người yêu nhau...". Tôi rất xúc động khi nhìn Hà Chương ôm ghita, hát say sưa giai điệu đó.
Chàng thanh niên gầy gò trước mắt tôi đã phải sống trong bóng tối suốt 25 năm... Nhưng cũng ngần ấy thời gian, trái tim anh ngân lên những nốt nhạc của niềm tin, của tình yêu và hy vọng!

 


"Cháy" hết cho đam mê
Hà Chương sinh năm 1982 trong gia đình nông dân nghèo ở Bình Sơn, Quảng Ngãi. Từ khi mới lọt lòng mẹ, Chương đã không nhìn thấy gì.
Thứ nối kết anh với cuộc sống, mang đến cho anh những "hình dung giản dị" về cuộc sống là âm nhạc. Chương kể: "Thủa nhỏ, mẹ hay hát ru mình những làn điệu ngọt ngào của dân ca khu V, những câu hò khoan da diết của người xứ Quảng. Mình nghe và nhớ lắm, chỉ qua một hai lần là thuộc ngay".
Lên bảy tuổi, chị gái dạy Chương chơi ghi ta. Tình yêu âm nhạc trong anh cứ thế được nhen nhóm và lớn dần. Song khi ấy, ở Quảng Ngãi chưa có lớp học riêng dành cho người khuyết tật.
Suốt 6 năm ròng, Hà Chương không được đến trường. Niềm khát khao tới lớp luôn cháy trong anh. Mãi đến năm 12 tuổi, Chương vào học tại trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Đà Nẵng, được theo học âm nhạc.
Năng khiếu trời cho cộng với những nỗ lực vượt bậc, năm 2004, Hà Chương thi đỗ thủ khoa vào hệ trung cấp Nhạc viên quốc gia Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam). Năm 2006, anh lại tiếp tục thi vượt rào thành công lên hệ đại học của trường.
Hà Chương tâm sự: "Âm nhạc với Chương không chỉ là đam mê mà là duyên nghiệp. Âm nhạc giúp Chương tìm lại được chính mình trong những cơn bão dông của cuộc đời".
15 tuổi, anh sáng tác ca khúc đầu tay: Ánh sáng đời em. Đó là tiếng lòng, lời trái tim của cậu bé khiếm thị: đôi tay em lướt nhẹ trên từng trang chữ nổi, nghe trong lòng rộn rã niềm vui, và em như tìm thấy nụ cười từ trong nước mắt, từ trong đời em...
Chương thường viết về tình yêu, tình đời, về những số phận không may. Âm nhạc của anh giản dị, gần gũi, ca từ trong sáng và khá sâu sắc. Giọng hát Hà Chương có một sức hút kì lạ,nghe anh trình bày những ca khúc của mình, người ta có cảm giác như anh đang trải lòng theo câu hát.

 

25

Năm 2005, album đầu tay Món quà của sóng của Hà Chương ra đời như lời tri ân với cuộc đời. Mười hai nhạc phẩm, mười hai cung bậc yêu thương của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương được công chúng đón nhận.
Anh cũng chính là ca sĩ, nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam phát hành album riêng.
Điều đó càng thôi thúc Chương không ngừng nỗ lực, sáng tạo.
Những giải thưởng âm nhạc của Hà Chương
- Huy chương vàng độc tấu đàn bầu cuộc thi Tiếng hát hoa phượng đỏ Quảng Nam - Đà Nẵng 1995
- 2 Huy chương vàng toàn quốc về hát đơn ca và độc tấu đàn bầu cuộc thi Văn nghệ thể thao dành cho người khuyết tật
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt
- 6 Huy chương vàng trong các cuộc thi Tài năng trẻ thành phố Đà Nẵng, cuộc thi Biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp khu vực phía Nam.
Hai năm sau, album thứ hai Khúc hát hai mươi ra mắt với sự tham gia của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ca sĩ Tùng Dương, rocker Xuân Đề cùng nhiều giọng hát khác.
Ở Khúc hát hai mươi, ta bắt gặp một Hà Chương đa diện hơn: mềm mại trữ tình cùng Pop Ballad, sôi nổi với Hiphop và mãnh liệt đến tột đỉnh cùng Rock!
Suốt những tháng năm đeo đuổi âm nhạc, Hà Chương đã có nhiều giải thưởng lớn. Chương nhớ nhất lần được NSND Tường Vi đưa đến thăm nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hát cho Đại tướng nghe.
Giọng ca của cậu bé khiếm thị giàu nghị lực làm cho vị tướng rơi lệ. Điều đó đã khiến Chương vô cùng xúc động, tự nhủ với lòng mình sẽ cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa...
Nhọc nhằn "nuôi" ước mơ!

Tìm kiếm

Banner liên kết

Xuan 2018

Liên kết

storevietnam

tavico

Thống kê truy cập

081666
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
55
81
342
20581
1176
1250
81666

Hiện có:1 khách và 0 thành viên online

Copyright © 2019 Hachuong.com - Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn.
Designed by TAVICO.VN