HACHUONG.COM - WEBSITE CỦA CA - NHẠC SĨ - DIỄN GIẢ HÀ CHƯƠNG

Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn

Điện thoại: 0915021140 - Email: hachuong82@gmail.com

"Tìm về lời ru nắng ngời" được tôi viết vào khoảng cuối năm 2005. đây là một trong những sáng tác về đề tài xã hội của tôi: đề tài ma túy. Đề tài này không mới và các nhạc sĩ đàn anh của tôi đã từng để lại nhiều ca khúc hay. Đó cũng là một thử thách lớn đối với tôi, phải viết như thế nào để không trùng lập với các anh và tạo được dấu ấn riêng.

Vào một ngày cuối đông, lúc đó các bạn của tôi đã đi học, căn phòng trọ trở nên vắng vẻ vì chỉ còn lại mình tôi. Tôi bật ti vi và tình cờ nghe được một bộ phim rất xúc động. cốt truyện kể về một cô gái với một lí tưởng và một mục đích sống cao cả. cô tốt nghiệp đại học ở thành phố với tấm bằng loại ưu, rất xinh đẹp và đã có người yêu.

Tương lai đang rộng mở thênh thang trước mắt cô. Việc cầm trong tay tấm bằng đỏ và có nhan sắc, cô dễ dàng tìm cho mình một nơi làm ổn định và một cuộc sống tương đối ở chốn đô hội- điều mà nhiều người phải mơ ước- nhưng cô đã không chọn con đường đó. cô đã quyết định đi xa thành phố, tình nguyện về chốn núi rừng để làm giám đốc cho một trại cai nghiện ma túy.

Thân gái dặm trường, liệu với cô công việc ấy có mạo hiểm quá chăng? Bạn bè, người yêu đều phản đối và nhìn cô với một cặp mắt nghi ngại. sự ủng hộ duy nhất mà cô có được là từ người mẹ hiền. có lẽ điều đó đã tiếp thêm sức mạnh cho lí tưởng sống tốt đẹp của cô.

Những ngày đầu đến với trại cai nghiện, cô đã đối mặt với rất nhiều khó khăn, những thử thách mà nhiều lúc tưởng chừng cô không vượt qua được. nhưng rồi với sự thông minh kiên định và một tình thương bao la đối với những kiếp người lầm lỡ, cô đã cảm hóa được họ, đưa nhiều người trở về với cuộc đời, tìm lại chính mình sau những phút giây sa chân.

Tôi càng xem, càng xúc động và càng ngưỡng mộ một tâm hồn như cô. Tôi tự hỏi, phải chăng con người ta khi đã có một mục đích sống rõ ràng và quyết tâm với lí tưởng sống ấy thì họ có thể làm được những việc phi thường. Và với những gì mà cô gái này đã thể hiện, tôi hoàn toàn tin vào suy nghĩ đó của mình.

Bộ phim đã kết thúc mà dư âm trong tôi về cô vẫn còn vang vọng mãi. Cô chính là một hình mẫu mà tôi đang đi tìm cho đứa con tinh thần của mình. Viết về "nàng tiên nâu" người ta hay nói nhiều về tác hại trực tiếp của chất trắng chết người, nhưng giờ đây tôi đã bắt gặp được một góc nhìn mới. tim tôi như có tiếng reo vui náo nức. tôi sẽ viết về cô với một tấm lòng trân trọng. đó cũng là cách tôi muốn thay lời cho những người mẹ có con lầm lỡ bày tỏ với cô niềm biết ơn chân thành sâu sắc.

Hà Chương

Tìm kiếm

Banner liên kết

Xuan 2018

Liên kết

storevietnam

tavico

Thống kê truy cập

086495
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
89
80
89
25346
1577
3277
86495

Hiện có:21 guests và 0 thành viên online

Copyright © 2019 Hachuong.com - Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn.
Designed by TAVICO.VN