HACHUONG.COM - WEBSITE CỦA CA - NHẠC SĨ - DIỄN GIẢ HÀ CHƯƠNG

Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn

Điện thoại: 0915021140 - Email: hachuong82@gmail.com

Mặc dù tôi chưa một lần được nhìn thấy cái sắc xanh huyền diệu của đại dương mênh mông, chưa một lần được ngắm màu trắng tinh khôi của cát... nhưng tôi là một người yêu biển tha thiết, yêu đến say mê cuồng dại.

Mỗi lần được đến với biển, lắng nghe từng tiếng sóng dạt dào,thả hồn phiêu bồng theo cơn gió mặn mòi, tôi như lạc vào chốn thiên đường huyền thoại. ôi biển bao la và bí ẩn quá, bí ẩn đến muôn trùng vừa mơ vừa thực.

Tôi tự hỏi: Biển phải chăng là một bức tranh tuyệt diệu đa chiều, một kiệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người, ở đó có cả sự hồn nhiên ngây thơ của một đứa trẻ, sự dịu dàng mãnh liệt của một người phụ nữ đương độ hồi xuân, sự trầm tư từng trải của một cụ già; đôi khi là vẻ oai hùng lẫm liệt của một dũng tướng, nét trang đài diễm lệ của một mỹ nhân...

Và dường như tôi đang nghe rất rõ âm thanh của những chú còng gió đang lang thang rong chơi trên cát, giai điệu của một bài tình ca ngọt ngào mà sóng đang ngân nga, lòng tôi tự dưng bình yên đến lạ. Mọi phiền muộn âu lo, những mất mát khổ đau trong cuộc đời cơ hồ tan biến và nhẹ thênh tựa một cánh hải âu lướt qua trên bầu trời.

Lắng mình lại một chút, tôi đã cảm nhận được ở những con sóng một vẻ đẹp tâm hồn tuyệt vời: đó là lòng thủy chung son sắt. sóng yêu nhau đến bạc đầu, muôn kiếp bên nhau trong luân hồi non bể, khi biển nổi giông gió chúng lại tìm gọi nhau khắc khoải, khi trời yên biển lặng chúng lại se sẽ ru nhau. Tình yêu sẽ không là vĩnh cửu nếu ở đó thiếu đi sự bao dung, đức hi sinh và lòng chung thủy.

Rồi sóng lại miên man đưa tôi về với một miền cổ tích xa xưa. Những câu chuyện bà tôi vẫn thường kể ru tôi trong giấc nồng của thời thơ ấu, nuôi dưỡng tâm hồn non nớt của tôi. Đó là huyền thoại về Nàng Tiên Cá hóa thân thành người, con dã tràng xe cát biển đông, chàng Thủy Tinh hận tình ngàn đời dâng nước đánh Sơn Tinh...

Sóng mở ra trước mắt tôi một vương quốc kì ảo, ở đó chỉ có hoa và bánh ngọt- hai thứ tượng trưng cho hạnh phúc và tình yêu. Tôi đã đặt khẽ lên bông hoa ấy một chiếc hôn nồng cháy rồi bỗng dưng hoa nở hóa thành đôi môi ngọt thơm của em.

Mùa hè năm 2004, tôi phải tạm biệt thành phố Đà Nẵng để ra thủ đô Hà Nội thi tuyển vào trường Học ViệnÂm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Xa biển,nỗi nhớ trong tôi lại càng da diết cồn cào, những cảm xúc trong tôi về những con sóng lại mãnh liệt hơn bao giờ hết. và "Món Quà Của Sóng" được tôi viết ngay trong mùa tuyển sinh năm ấy.

Hà Chương

Tìm kiếm

Banner liên kết

Xuan 2018

Liên kết

storevietnam

tavico

Thống kê truy cập

086440
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
34
80
34
25346
1522
3277
86440

Hiện có:27 guests và 0 thành viên online

Copyright © 2019 Hachuong.com - Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn.
Designed by TAVICO.VN