HACHUONG.COM - WEBSITE CỦA CA - NHẠC SĨ - DIỄN GIẢ HÀ CHƯƠNG

Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn

Điện thoại: 0915021140 - Email: hachuong82@gmail.com

Một ngày của tháng 11 năm 2007, tôi bàng hoàng sửng sốt khi nghe anh Thế Vinh gọi điện thông báo với tôi là em Thanh Thúy đã "đi" rồi. Tim tôi như chết lặng, một nỗi buồn man mác đang xâm chiếm hồn tôi.

Cách đó mấy tháng, vào một đêm mùa hè, tôi và chị Thủy Tiên, anh Thế Vinh- bộ ba chúng tôi đã có chương trình "hội ngộ của sóng" tại Sài Gòn trong quán "ghi- ta gỗ: của anh Châu Đăng Khoa.

Sau đó anh Đông Thức có giới thiệu với chúng tôi về tấm gương của em Lê Thanh Thúy. Thú thật, lúc đó vì chưa biết nhiều về em nên tôi cũng chưa có nhiều cảm xúc lắm. Nhưng có lẽ vì tò mò nên bộ ba chúng tôi đã quyết định cùng với chị Tố Oanh- phóng viên báo Tuổi Trẻ, người đã đồng hành với Thanh Thúy trong một thời gian dài- đến nhà riêng của em để thăm em.

Trên đường đi, chị Tố Oanh đã kể cho chúng tôi nghe nhiều điều về Thúy, một cô gái với một nghị lực sống phi thường và một tấm lòng nhân hậu bao la. Khi biết chắc chắn mình sẽ không qua được căn bệnh ung thư xương quái ác, em vẫn vui sống và sống thật ý nghĩa.

Thông qua blog của mình trên mạng, Thúy đã vận động quyên góp tiền thành lập một quỹ từ thiện và dùng chính số tiền đó để giúp đỡ cho những bạn mang căn bệnh như mình. Chúng tôi đi từ ngạc nhiên, xúc động rồi đến ngưỡng mộ, trân trọng.

Ấn tượng đầu tiên của cả ba chúng tôi khi tiếp xúc với Thúy chính là cách nói chuyện hồn nhiên và thái độ lạc quan trước cuộc sống của em.lúc đó Thúy đang nằm trên giường bệnh và đã yếu lắm. Toàn thân em đã bất động, duy chỉ có ánh mắt thông minh và đôi bàn tay là còn có thể nhúc nhích được chút đỉnh thôi.

Vậy mà em vẫn luôn tươi cười, nụ cười trong sáng ấy như hàm chứa một sức sống mãnh liệt và tôi nghe trong tiếng cười của em tiềm ẩn một sức mạnh phi thường, vượt lên trên cả những cơn đau thể xác đang hành hạ, bất chấp tử thần đang rình rập từng ngày.

Chúng tôi đã đàn và hát cho Thúy nghe những sáng tác của tôi và những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tôi và chị Thủy Tiên đã hát như trút cả nỗi lòng mình trong bài "Bạn Tôi", "Hãy Yêu Nhau Đi", "Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui"... anh Thế Vinh say sưa với tiếng đàn ghi- ta hòa với tiếng kèn hamônica trong "biển nhớ", "diễm xưa". Những ca khúc này chúng tôi đã từng biểu diễn ở rất nhiều nơi nhưng không hiểu sao khi đàn và hát cho Thúy nghe, chúng tôi đều cảm thấy xúc động quá.

Phải chăng trước mắt chúng tôi là một khán giả đặc biệt, một tâm hồn thanh khiết. Thúy còn nhờ cả chị Tố Oanh chép lại giúp em một số câu mà em thích trong bài "bạn tôi". Chúng tôi vừa hát vừa trò chuyện với Thúy một cách thân tình cởi mở. điều lạ lùng là trong suốt câu chuyện của mình, chúng tôi không hề thấy Thúy đả động gì đến những cơn đau của bản thân, em luôn nhắc nhiều đến những bệnh nhi khác với một tình cảm mến thương.

Với em, sự sống và cái chết dường như chỉ là ranh giới mong manh của một kiếp người. nó nhẹ nhàng tựa một làn gió thu thoảng qua giữa vườn cỏ lạ. điều quan trọng là khi sống ta phải sống như thế nào cho thật ý nghĩa. Có lẽ vì có một mục đích sống rõ ràng nên cô gái ấy dù chỉ đến với cuộc đời này chưa tròn hai mươi mùa xuân nhưng đã làm được những việc cao cả mà người khác phải nghiêng mình.

Em đã cho chúng tôi biết đâu là giá trị đích thực của cuộc sống. nghị lực sống của em như một sức mạnh vô hình truyền vào lòng chúng tôi, tiếp thêm lửa cho chúng tôi vững tin đương đầu và vượt qua muôn ngàn sóng gió. Đó cũng là lần cuối cùng tôi được nghe giọng nói của Thúy.

Vậy là một thiên thần đã bay về trời, để lại nơi đây màu áo học trò tinh khôi và những giấc mơ còn dang dở. Tôi lặng lẽ ngồi ôm đàn rồi giai điệu ca khúc "lời nguyện cầu" đã tuôn ra trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy. Thúy ơi, em hãy lắng nghe "lời nguyện cầu" của tôi và xem như khúc ca tiễn biệt tôi viết đưa em về cõi chân mây. Xin Thúy hãy yên lòng, chúng tôi và nhiều người nữa sẽ tiếp tục cuộc hành trình nhân ái của em.

Hà Chương

Tìm kiếm

Banner liên kết

Xuan 2018

Liên kết

storevietnam

tavico

Thống kê truy cập

086447
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
41
80
41
25346
1529
3277
86447

Hiện có:7 guests và 0 thành viên online

Copyright © 2019 Hachuong.com - Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn.
Designed by TAVICO.VN