HACHUONG.COM - WEBSITE CỦA CA - NHẠC SĨ - DIỄN GIẢ HÀ CHƯƠNG

Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn

Điện thoại: 0915021140 - Email: hachuong82@gmail.com

"Giấc Mộng Chia Hai" là một câu chuyện buồn về một mối tình đã xa.

Tôi nhớ rất rõ, hôm đó là một buổi chiều mùa thu mưa phùn rơi nhẹ, đường phố dường như thưa thớt bóng người. tôi đang một mình thơ thẩn từng bước chậm chạp trên phố Nguyễn Du- con phố được mệnh danh là vương quốc hoa sữa của Hà Nội.

Phải chăng vì cơn mưa bất chợt hay vì mùi thơm nồng của hoa sữa mà lòng tôi lại tâm trạng đến thế? Một chút buồn man mác đang dâng lên trong tôi, đưa tôi trở về với những kí ức ngày cũ. Những kỉ niệm về em của một thời dĩ vãng lần lượt sống lại trong tôi.

Một cái gì đó vừa như đang tiếc nuối, vừa như đang mỉm cười khó hiểu. trong lòng tôi lại đặt ra vô số những câu hỏi mơ hồ: tại sao có những mối tình ngây thơ trong sáng như pha lê, mộc mạc giản đơn như bông hoa dại ven đường lại phải chia xa? Tại sao và tại sao...?

Và tôi chợt hiểu, pha lê thì quá mong manh dễ vỡ và sự mộc mạc giản đơn là cái mà con người ta thực ra rất khó chạm tới. chính sự va vấp trong tình yêu đã cho tôi biết thế nào là "hợp và tan", giúp tôi có thêm sức mạnh để đứng lên và chấp nhận những điều tưởng chừng như không thể.

Điều quan trọng là sau mỗi lần đó ta cảm thấy mình trở nên cứng cáp và trưởng thành hơn. Bởi lẽ hội ngộ và chia li là một quy luật tất yếu của tình cảm, những người đã từng bước qua và nếm trải những dư vị của tình yêu hẳn ít nhiều cũng sẽ ngộ ra điều giản đơn ấy.

Những mối tình của một thời vụng dại bao giờ cũng đẹp, cũng đáng nhớ nhưng một khi người ấy không còn ở bên ta nữa thì cứ vẫn phải quên. Những con hạc giấy người gấp tặng ta, những chiếc hôn còn e ấp ngại ngùng, những bàn tay tìm tay trong thoáng giây ngượng nghịu... tất cả như một giấc mộng vàng lung linh, dẫu rằng giấc mộng kia đã chia hai nhưng tim ta vẫn vang mãi khúc ca về một thời vàng son ngọt ngào ấy.

Hà Chương

Tìm kiếm

Banner liên kết

Xuan 2018

Liên kết

storevietnam

tavico

Thống kê truy cập

086446
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
40
80
40
25346
1528
3277
86446

Hiện có:6 guests và 0 thành viên online

Copyright © 2019 Hachuong.com - Hãy theo đuổi sự ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi Bạn.
Designed by TAVICO.VN